Giảm lo lắng về pin Xe điện Vinfast VFe34

Ngoài việc hạ giá thành, chính sách cho thuê pin giúp người dùng giảm bớt lo ngại về chất lượng pin ở một mức độ nhất định. Bất cứ khi nào dung lượng sử dụng thực tế giảm xuống dưới 70% hoặc pin có vấn đề, nhà sản xuất sẽ thay pin mới.

Điều này cũng khiến người dùng tin tưởng hơn khi đặt mua xe điện tại Việt Nam.

Ắc quy là một trong những bộ phận được quan tâm nhiều nhất trên xe điện, sau khi hết nhiều điện năng thì chất lượng, dung lượng, độ bền và hiệu suất của ắc quy cũng trở nên nhiều vấn đề. Khi thay thế pin bị lỗi, pin bị hư hoặc pin bị giảm dung lượng bằng một khối pin mới sẽ không phải lo lắng quá nhiều về pin.

Người đăng ký pin, tính thêm phí để sạc Xe điện Vinfast VFe34

Vậy, số tiền này sẽ được bán cho người dùng pin của VinFast ở đâu? Đó là chính sách đặt hàng pin. Tóm lại, người dùng có thể đặt mua pin thay vì mua pin và chịu một số trách nhiệm khi pin bị lỗi hoặc giảm dung lượng, có thể hiểu đây là hình thức trả góp.

Khách hàng sử dụng VF e34 sẽ phải trả phí thuê ắc quy hàng tháng là 1,45 triệu đồng, với quãng đường lái xe tối đa 1.400 km, tức trung bình 46 km / ngày. Đây là mức sử dụng ô tô trung bình tại Việt Nam do VinFast ước tính.

Ngoài mức phí cố định trên, người dùng còn phải trả phí sạc tại nhà hoặc tại trạm thu phí, nếu chạy xe trên 1.400 km thì phải trả thêm 998 đồng / km cho hãng xe.

Giá điện sinh hoạt hiện nay là 3.117 đồng / kW (bậc 5), mức tiêu thụ năng lượng trung bình là 15,52 kW / 100 km, cứ mỗi km sử dụng VF, người dùng sẽ tốn tổng cộng 1.482 đồng.

Nếu sử dụng xe ô tô thông thường, người dùng sẽ tiêu tốn khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng, nếu trung bình mỗi ngày chạy xe vượt quá 46 km, người dùng sẽ chi nhiều hơn.

Thực tế, mức phí này khá sát với lượng người sử dụng xe chạy xăng thông thường. Có thể nói, VinFast đang cố gắng phát triển thói quen sử dụng xe điện cho khách hàng mới bằng cách mô phỏng chi phí sử dụng xe xăng và các loại xe điện khác.